29.10.2012 | 10:54
Þau eru samt betri....
En segir það sig ekki sjálft að matvæli sem ekki hafa verið úðuð með eitri séu betri fyrir líkamann en þau eitruðu? Og hvað með kjúklinga og kalkúna sem eru á fúkkalyfjum allan ársins hring til að koma í veg fyrir sýkingar?
Fyrir mitt leiti, þarf engar rannsóknir til að sýna fram á að matvæli sem ekki hafa verið úðuð með eitri eða fyllt af fúkkalyfjum séu betri fyrir heilsuna!
Fyrir mitt leiti, þarf engar rannsóknir til að sýna fram á að matvæli sem ekki hafa verið úðuð með eitri eða fyllt af fúkkalyfjum séu betri fyrir heilsuna!
Lífræn matvæli ekki næringarríkari | |
Tilkynna um óviðeigandi tengingu við frétt |
Færsluflokkar
Eldri færslur
- Október 2024
- Ágúst 2024
- Júní 2024
- Maí 2024
- Apríl 2024
- Mars 2024
- Febrúar 2024
- Janúar 2024
- Desember 2023
- Nóvember 2023
- Október 2023
- September 2023
- Ágúst 2023
- Júní 2023
- Febrúar 2023
- Janúar 2023
- Desember 2022
- Október 2022
- September 2022
- Júní 2022
- Maí 2022
- Mars 2022
- Febrúar 2022
- Janúar 2022
- Desember 2021
- Nóvember 2021
- Október 2021
- September 2021
- Ágúst 2021
- Júlí 2021
- Júní 2021
- Maí 2021
- Apríl 2021
- Mars 2021
- Febrúar 2021
- Janúar 2021
- Desember 2020
- Nóvember 2020
- Október 2020
- September 2020
- Ágúst 2020
- Maí 2020
- Mars 2020
- Febrúar 2016
- Ágúst 2015
- Júní 2015
- Maí 2015
- Nóvember 2014
- Desember 2012
- Nóvember 2012
- Október 2012
- Febrúar 2012
- Janúar 2012
- September 2011
- Júní 2011
- Maí 2011
- Apríl 2011
- Mars 2011
- Febrúar 2011
- Janúar 2011
- Desember 2010
- Nóvember 2010
- Október 2010
- September 2010
- Ágúst 2010
- Júlí 2010
- Júní 2010
- Maí 2010
- Mars 2010
- Febrúar 2010
- Janúar 2010
- Desember 2009
- Nóvember 2009
Bloggvinir
- aslaugas
- agny
- annaeinars
- danna
- agustkara
- bookiceland
- contact
- einarborgari
- rlingr
- sagamli
- helga-eldsto-art-cafe
- bofs
- sade
- gusg
- noldrarinn
- hafthorb
- hhbe
- hlf
- diva73
- snjolfur
- ingaghall
- ingolfursigurdsson
- kreppan
- jaj
- islandsfengur
- nonniblogg
- nyja-testamentid
- thjodarskutan
- kristinnp
- loncexter
- marinogn
- sighar
- sigurduringi
- sushanta
- viggojorgens
- vilhjalmurarnason
- thorsteinnhelgi
- valli57
- tbs
Af mbl.is
Erlent
- Ákærður fyrir morð á 13 ára stúlku
- Svíar virða ögranir Rússa að vettugi
- Efast ekki um að Bandaríkin átti sig á skilaboðum
- 281 hjálparstarfsmaður drepinn á árinu
- Sjötti ferðamaðurinn er látinn
- Segjast hafa drepið fimm vígamenn
- Eldflaugavarnarkerfi í skiptum fyrir hermenn
- Segir að friði verði aðeins náð með afli
- Rússar sagðir útvega N-Kóreu milljón olíutunnur
- Pam Bondi næsti dómsmálaráðherra
Athugasemdir
Rétt athugað hjá þér, enda er þetta ekki rannsókn, heldur endurskoðun á eldri skýrslum, fjármögnuð af tóbaksiðnaðinum.
sjá:
http://www.naturalnews.com/037108_Stanford_Ingram_Olkin_Big_Tobacco.html
Kv. Elli
Elli (IP-tala skráð) 29.10.2012 kl. 11:04
Það fer eftir tegundinni og smekk hvað er gott og ekki gott.
Ég vill frekar safaríka bringu af almennilegum kjúkling með smá fúkkalyfjum, en horað örverpi með salmónellu, eins og á Íslandi. Bestu kartöflur sem ég hef borðað eru á Spáni. Besta yogurtin er þar líka. Það eru til ógrynni tegunda af jarðarberjum á markaðnum og mjög ólík á bragðið.
Þetta fer allt eftir tegund.
V.Jóhannsson (IP-tala skráð) 29.10.2012 kl. 11:29
Varla verða kjúklingarnir feitir og safaríkir af fúkkalyfjum, hlýtur að fara eftir því hvað þeir éta! Ég er heldur ekki að tala um hvað sé gott á bragðið, heldur hvað er best fyrir heilsuna.
Þórdís Björk Sigurþórsdóttir, 29.10.2012 kl. 12:01
Sjálf er ég ekki hrifin af þessari "lífrænu byltingu" því ég held að oft sé verið að selja fólki orðin tóm og láta það borga offjár fyrir ímynd sem kannski er lítil innistæða fyrir.
Ég má hins vegar til með að tjá mig um kjúklingana sem V. Jóhannsson minntist á. Kjúklingar stækka ekki af fúkkalyfjum. Þeir verða óeðlilega stórir þegar þeim eru gefnir sterar. Það er mun vafasamara fyrir fólk að neyta kjöts af dýrum sem hafa verið sprautuð með sterum heldur en með sýklalyfjum.
Á íslenskum kjúklingabúum eru fuglum ekki gefnir sterar og eftir því sem ég best veit þá er stöðluð sýklalyfjagjöf ekki leyfileg (þarf samt að leita mér meiri upplýsinga um það). Þrátt fyrir það er sýkingatíðni í íslenskum alifuglum með því lægsta sem þekkist og hér eru salmonellusmit til að mynda mun sjaldgæfari en í flestum löndum Vestur Evrópu.
Þessi útlenski draumakjúklingur sem V. Jóhannsson lýsir er því mun líklegri til að vera með salmonellu heldur en íslenskur kjúklingur, og ef bringurnar á honum eru svo stórar að þær eru farnar að sigra náttúrulögmál þá eru sennilega sterar í honum líka.
Ég segi því bara: Verði þér að góðu V. Jóhannsson, en sjálf kýs ég frekar íslenska kjúklinginn.
Lena (IP-tala skráð) 29.10.2012 kl. 14:30
Er hefðbundinn landbúnaður sjálfbær til lengri tíma? Ég er viss um að lífrænu staðlarnir færa landbúnað nærri því marki en óhefðbundnar aðferðir.
Ég skil ekki þessa nærgingarinnihaldsbilun alltaf. Fyrir mér er þetta spurning um að borða siðlegar (ethical) afurðir og það eins siðlegar og unt er hverju sinni.
Sveinn Ríkarður Jóelsson, 29.10.2012 kl. 15:05
Sko Ella, honum tókst að tengja einhverja rannsókn sem ekki passaði við fullkomnu myndina hans við stóru vondu olíufélögin. Nú líður Ella vel.
Gulli (IP-tala skráð) 30.10.2012 kl. 08:50
tóbaksfélögin átti þetta að vera - þó hann sé nú örugglega með tengingu við olíufélög þarna líka.
Gulli (IP-tala skráð) 30.10.2012 kl. 08:51
"Vísindi" valdaelítu-mafíu heimsins eru án nokkurs vafa lífshættulegar lygar, og öfgaáróður er ekki síður hættulegur.
M.b.kv.
Anna Sigríður Guðmundsdóttir, 30.10.2012 kl. 09:31
Eiturefni eru misjöfn og leyfi til notkunar þeirra sömuleiðis. Þau brotna niður á vaxtartímanum að mestu eða öllu leyti eftir tegundum. Þess vegna er ekkert síðra að fá mat frá löndum með strangar reglur um notkun þessara efna.
Sigríður Lárusdóttir, 31.10.2012 kl. 14:47
Bæta við athugasemd [Innskráning]
Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.